เห็นมา เขียนไป วันที่ 24 กรกฎาคม 2564

….อ่านบทความนี้แล้วตรงกับความรู้ที่ข้าพเจ้า นายวรโชติ"อำนาจ" กล่อมจิต นักเรียนแพทย์แผนไทย มข. จึงขอส่งต่อให้มวลมิตรป้องกันตัวเอง และอย่าประมาทในการใช้ชีวิตในแต่ละวันต่อไปนี้นะครับ

….เรื่อง.ยาต้านโควิด 19 ถามมาว่า... ดื่มน้ำขิงร้อนกับมะนาว ต้าน covid ได้จริงหรือ???

ตอบว่า..ได้จริงครับ

เรามาเข้าใจธรรมชาติของ covid ก่อนครับ ตัวมันไม่ใช่เชื้อรุนแรง ไม่ใช่ ติดแล้วลงปอด กินปอดทันที คนเป็นก็ตายทันที คนที่ตายเพราะร่างกายอ่อนแอจริงๆ...และไม่ใส่ใจรักษาตนเองจริงๆครับ

(รอตรวจ... รอหมอ... รอยา... รอวัคซีน... และรอจบชีวิต)

ถ้าเราไม่รอ...และรีบลุกขึ้นรักษาตนเองก็รอดครับ ร่างกายคนเราเมื่อภูมิต้านทานลด... ร่างกายจะสร้างเมือกหรือน้ำมูก ในระบบทางเดินหายใจ เพื่อจับเชื้อโรคไว้ไม่ให้ลงปอด เชื้อมันจะต้องอาศัยเพาะตัวอยู่บริเวณลำคออย่างน้อย 4 วัน ร่างกายเราจึงพยายามสู้ด้วยการทำให้ไอหรือจาม เพื่อขับมันออกไป... 4 วันนี้คือช่วงเวลาทองของเราที่จะฆ่าโควิด... ทำลายมันก่อนที่จะแพร่เชื้อไปที่ปอด...

ให้เรานำขิงมา 1 แง่ง ทุบใส่ในกาน้ำร้อนมะนาว 3 ลูก ผ่าครึ่ง ใส่ลงไปทั้งเปลือก กดน้ำร้อนดื่มต่างน้ำทั้งวัน...น้ำขิงร้อนจะทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดและภูมิต้านทานมาที่ลำคออย่างต่อเนื่อง... เชื้อโควิคจะไม่สามารถขยายตัวและถูกทำลาย รสเปรี้ยวของมะนาว... ช่วยทำลายเสมหะที่เกาะอาศัย ของโควิค เมื่อ แนวทางเดินหายใจ แห้ง โควิคจะอยู่ไม่ได้และแพร่กระจายไม่ได้ มันจะถูกทำลายและหยุดการแพร่กระจายในที่สุด

รสขมจากเปลือกมะนาว...กระตุ้นให้ตับเกิดการสร้างเลือดและภูมิต้านทาน... การดื่มน้ำร้อน ขิง ช่วยให้ภูมิต้านทานทำงานได้ดียิ่งขึ้น เข้าโจมตีเชื้อโควิดได้อย่างรวดเร็ว...

ถ้าเรารักษาตัวเองได้เร็วเช่นนี้... เชื้อโควิดจะตายและหยุดการแพร่เชื้อทันทีครับ... การระบาดไปสู่คนรอบข้างและครอบครัวก็จะไม่เกิดขึ้น ถ้ามัวรอตรวจหรือไปหาหมอรอรักษาโรงพยาบาลอาจสายเกินไปครับ...

ช่วยแชร์ความรู้นี้ต่อไปให้คนไทยทุกคนรักษาตนเองได้และป้องกันการระบาดได้ครับ

(ด้วยรักและห่วงใย..จากหมอแพทย์แผนไทยศีรษะอโศกครับ)