เห็นมา เขียนไป

ทิวสน
เห็นมา เขียนไป 29 มิถุนายน 2567

เวลคัมทูไทยแลนด์! 'ลาบูบู้'สวมชุดไทยสีแดงปักหมุดเที่ยวไทย หวังดึงนทท.จีนตามรอย

2 กรกฎาคม 2567 แพลตฟอร์มยอดนิยมอย่างเอ็กซ์ (X) 'POPMART UPDATE' ได้โพสต์ภาพ-คลิป มาสคอต'ลาบูบู้' (LABUBU) อาร์ตทอยยอดฮิตจาก POPMART พร้อมแคปชั่น "Welcome To Thailand" ซึ่งก็มีผู้ใช่งานเอ็กซ์เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

การมาของมาสคอต'ลาบูบู้' เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทยจีนครบ 50 ปี ภายใต้โครงการ “ลาบูบู้เที่ยวไทย” ต้อนรับมาสคอตลาบูบู้จากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เพื่อจัดทำคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์เที่ยวไทยตามรอยลาบูบู้

โดยให้มาสคอตลาบูบู้สวมใส่ชุดไทย สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในสถานที่อันสวยงาม ชิมอาหารไทยเลิศรส พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมไทย เพื่อสร้างความทรงจำอันแสนพิเศษ และขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวจีนได้ออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้ในประเทศไทย นำเสนอผ่านแนวคิด POPMART LABUBU X TAT IGNITE THAILAND ชูจุดเด่นในพื้นที่สู่จุดขายเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้ตามกลยุทธ์ “5 Must Do in Thailand” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้แก่ Must Eat อาหารไทย Must See โชว์ไทย Must Seek วัฒนธรรมไทย MUST Buy ผ้าไทย และ MUST Beat มวยไทย โดยให้ลาบูบู้เป็นเสมือนตัวแทนในการถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวอันน่าประทับใจ รวมถึงช่วยบอกต่อและเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจีนเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางในการออกเดินทางท่องเที่ยว