ซุปเปอร์แพท
ปิยะพัชรี ศิลปีสุขสันต์วันพ่อ Happy Father’s Day

สัปดาห์นี้ ขอให้เกียรติสดุดีวันพ่อของอเมริกา ย้อนหลัง ที่เพิ่งผ่านไป เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2024 ทางชมรมส่งเสริมความสุขได้จัดงานฉลองวันพ่อขึ้นที่ ห้องอาหาร สิริไทย คูซีน เมืองเบอร์แบ๊งค์ มีคุณพ่อมาร่วมฉลอง รับรางวัลเงินสด ทานอาหาร ร้องเพลงเต้นรำ กันเป็นที่ครึกครื้น ท่ามกลางสมาชิกกว่า 30 คนที่มาร่วมฉลอง ขอบคุณทุกๆคนที่มาแบ่งปันความสุขให้กันและกัน

โบนัสในงานฉลองวันพ่อที่จำได้ มี คุณพ่อ อ.เชน, คุณพ่อเชิด, คุณพ่อประเสริฐ, คุณพ่อวูดดี้, คุณพ่อสมชาย, คุณพ่อลุง, คุณพ่อเคน มีการร้องเพลงเป่าเทียน ตัดเค๊กวันเกิดย้อนหลังของเดือนพฤษภาคมให้กับ คุณเชิด ขำเหล็ง และคุณสายพิณ วัฒนศิริสุข และฉลองวันครบรอบแต่งงาน 8ปี ให้กับคู่คุณ นิด้า และคุณ เคน มึความสุข สนุกสนานกันทั่ว

ขอบคุณเค๊กแสนอร่อยจากคุณ แนนซี่ ขำเหล็ง, ผลไม้สด จาก คุณนภา แหม่ม และจากคุณแนนซี่ พิมสิริ เจ้าของร้านสิริไทย ที่ตกแต่งร้านด้วยลูกโป่ง สีน้ำเงินขาว เป็นการยกย่องให้เกียรติ คุณพ่อทั้งหลายอีกด้วย


มารู้จักวันพ่อของอเมริกากัน

ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายนในทุกปี ถือเป็นวันพ่อของประเทศอเมริกา เราจะมาเล่าถึงความเป็นมาของวันพ่อกันพอหอมปาก หอมคอ ค่ะ (ขอบคุณ บทความจาก อินเตอร์เน็ท

วันพ่อของอเมริกานั้นมีขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและแสดงถึงความเคารพ และความผูกพันระหว่างพ่อกับลูก

วันพ่อของอเมริกา เริ่มอย่างจริงจังในปี 1910 ในขณะที่ Sonora Smart Dodd ได้ยินคำเทศนาที่โบสถ์เกี่ยวกับวันแม่ Sonora รู้สึกว่าพ่อก็ต้องการเป็นที่ยอมรับเหมือนกัน เพราะมีความสำคัญไม่แพ้วันแม่ ถ้าไม่มีพ่อ ก็จะไม่มีลูก 555

วันพ่อครั้งแรกจึงเริ่มต้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 1910 ที่เมือง Spokane รัฐ Washington

ต่อมาในปี 1972 ประธานาธิบดี Nixonได้ถือปฏิบัติให้วันอาทิตย์ ที่ 3 ของเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นวันพ่อแห่งชาติถาวร

วันพ่อมีในหลายประเทศทั่วโลกตลอดทั้งปี ส่วนมากจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม พฤษภาคมและมิถุนายน เป็นวันที่เราจะให้ความรักแสดงความกตัญญูกับพ่อเป็นพิเศษ ซึ่งความกตัญญู รู้คุณ เป็นจิตใต้สำนึกที่ทุกคนควรมี ผลคืดทให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองทางด้านจิตใจ และวัตถุ ซึ่งปรัเทศจีนให้ความสำคัญกับเรื่องกตัญญู นี่เป็นอย่างมาก ถึง ขั่นนำขึ้นมาเป็นกฎหมาย ของประเทศเลยทีเดียว

มาดาม ถูกอบรมสั่งสอนมาจากครอบครัวที่มี จิตวิญญาณ ของความรู้คุณคน คนไหนที่มีบุญคุณ มีน้ำใจกับเรา ให้จดจำไว้ หากมีโอกาส ให้ทดแทน และตอบแทนด้วยน้ำใจเช่นกัน

ด้วยรัก และ ปรารถนาดี จาก มาดาม Super Pat (323)702-0788