บันทึกจากเบย์แอเรีย
ผอ.นสพ.เพ็ญวิภา โสภาภัณฑ์



บันทึกจากเบย์เอเรีย 18 เมษายน 2569

และแล้วงานรื่นเริงบันเทิงวัฒนธรรมไทย ตรุษสงกรานต์ในเขตเบย์แอเรีย แคลิฟอร์เนียก็ได้เสร็จสิ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2569 ผู้เขียนจะค่อยๆ รวบรวมภาพและเรื่องราวของกิจกรรมจากหลากหลายสถานที่ในเขตเบย์แอเรียทยอยนำมาลงนะคะ

สำหรับฉบับนี้ ขอรายงานเหตุการณ์จาก วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์กเล่ย์ ที่ได้เกริ่นไปเมื่อฉบับที่แล้วเพื่อความต่อเนื่อง เพราะทางวัดมีพิธีสำคัญทางศาสนาและพิธีกรรมสักการะบูชาพระพุทธรูปปางลีลา และพิธีบวงสรวงพอัญเชิญท้าวสักกะเทวราช ท้าวเวสสุวรรณมาประดิษฐาน ณ สวนพุทธธรรรมในบริเวณวัด

พิธีการก็เสร็จสิ้นไปแล้วด้วยดี ท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำมาอย่างหนักหน่วง แม้ผู้มาร่วมงานทุกท่าน

จะเปียกปอน หนาวเย็นแค่ไหนก็ไม่มีผู้ใดท้อถอย นับตั่งแต่พระคุณเจ้าทุกรูปทำพิธีสวดมนต์ให้ศีลให้พร ประธานพิธีนำบวงสรวง คุณวัลลภ คชินทร คณะนักแสดงนาฏศิลป์และดนตรีไทย ควบคุมโดย “คุณเพลิน” ดร.เพลินใจ กุนทีกาญจน์ และครู สมประสงค์ เล่ากิมพงษ์สวัสดิ์ ท่ามกลางสายฝนเด็กๆ นักแสดงของศูนย์วัฒนธรรม

เบิร์กเล่ย์ ก็แสดงกันด้วยสปิริตอันสูงส่ง ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่งานออกมาได้ดียิ่ง ประทับใจยิ่งค่ะ

ชมภาพจากงานกันจะเห็นชัดกว่าคำบรรยายนะคะ ขอขอบคุณภาพจากหลายๆ ท่าน จากเพจ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์กเล่ย์ และ คุณนิทรา โฟว์แมน ค่ะ

ฉบับหน้า พบกับภาพและกิจกรรมสงกรานต์จากวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ค่ะ

เพ็ญวิภา

รายงาน