Inside Dara
ไม่รับ ไม่ปฏิเสธ “สน” เป็นหนุ่มคนสนิท “ไก่ วรายุฑ” บอกยังรักและเอ็นดูเสมอไม่เปลี่ยน

“ไก่ วรายุฑ” ยอมรับว่า “สน ยุกต์” คือน้องที่รักมากคนหนึ่ง แต่คนจะตีความว่าเป็นหนุ่มคนสนิทของตนหรือเปล่าก็ห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ไม่เคยคาดหวังกับความรักครั้งนี้ เพราะตนทำทุกอย่างด้วยหัวใจทั้งหมด และพร้อมจะสนับสนุนกันไปตลอด บอกที่คนมองว่าเป็นคนนี้เพราะตนดันเป็นพิเศษก็ไม่ใช่ เพราะตนสนิทกับทาง “บอย ถกลเกียรติ” เลยขอตัวมาเล่นให้ช่อง 3 ได้ และเตรียมดึง “เจษ เจษฎ์พิพัฒ” มาร่วมงานอีกคน

ตั้งแต่ไปออกรายการแล้วบอกว่ามีหนุ่มคนสนิทเป็นพระเอกอายุน้อยกว่า จนคนมองว่าเป็น “สน ยุกต์ ส่งไพศาล” แน่ๆ ซึ่งจนถึงตอนนี้ผู้จัดคนดังอย่าง “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” ก็ยังไม่ยอมเฉลยว่าแท้จริงแล้วหนุ่มคนนั้นเป็นใครกันแน่ แต่เจ้าตัวก็ไม่รับและไม่ปฏิเสธ แต่บอกว่าหนุ่มสนก็เป็นคนที่ตนรักมากคนหนึ่งเหมือนกัน

“ถามว่าใช่มั้ย มันก็ไม่รู้นะ อันนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวพี่ไก่ อยู่ที่ตัวน้องเขา เจอกันก็ยังปกติ ดูแลเขาเหมือนเดิมในฐานะที่เป็นน้องรัก ก็อยู่ที่คนตีความกันไป เราเป็นอย่างนี้ถูกมั้ย ถ้าเกิดมีใครเด็กกว่าเราหลายสิบปี เป็นพระเอกด้วย แล้วมารักเราในฐานะพี่หรืออะไรก็ตามเราก็มีความสุขในสิ่งที่เราได้รับ เพราะเขาจะรักพี่ไก่ในฐานะอะไรก็ตามพี่ไก่ก็มีความสุขในการที่ได้รับความรักตอบ”

“ถามว่าคาดหวังกับความรักมั้ย ไม่เคยคาดหวังค่ะ ทำอะไรทุกอย่างทำด้วยใจ ทำในสิ่งที่เราอยากทำให้เขา ไม่ว่าจะเป็นสนหรือใครก็ตามที่เข้ามารู้จักกับพี่ไก่ หรือได้รู้จัก ได้ทำงานด้วยกัน เราก็จะดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสิ่งที่เราทำได้ ถ้าจะบอกว่าคนมองว่าเป็นสน เพราะพี่ไก่ดัน ก็ไม่หรอก การที่สนมาเล่นละครกับพี่ไก่ที่ช่อง3 เพราะใครไม่สามารถเอาสนมาช่อง3 ได้ พี่ไก่ไม่สามารถเอาสนมาช่อง3 ได้ แต่ทางคุณบอยไว้ใจพี่ไก่ที่จะให้สนมา เอาเขามาแล้วก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับสนได้ตลอดเวลาทุกเรื่อง ทำให้คุณบอยแกไว้ใจ แกยังบอกเลยว่าพี่ไก่ถ้าจะเอาคนไหนมาก็ให้บอกบอย เราก็บอกว่ายินดีมากๆ ก็เล็งต่อไว้แล้วเหมือนกัน คนนั้นคือ เจษ เจษฎ์พิพัฒน์ เราก็เตรียมการแล้ว”

ไม่สนคนมองกินเด็ก บอกไปห้ามความคิดใครไม่ได้

“ใครอยากมองมองไปเลย มันมีสิ่งที่ไม่ใช่ มันมีสิ่งที่ทุกคนรู้ สนรู้ ใครๆ ที่รู้จักพี่ไก่จะรู้ว่าจริงๆ แล้วพี่ไก่เป็นยังไง เท่านั้นพี่ไก่พอใจแล้ว แต่ใครจะมองเป็นยังไงนั้นก็เรื่องของเขา เขามีสิทธิ์ที่จะมอง มีสิทธิ์ที่จะคิด ไม่โกรธ ไม่ว่าเขาด้วย ถือว่าเขาคิดก็แล้วแต่เขา แต่ยืนยันว่าตอนนี้รักกันแบบพี่น้อง เราเอ็นดูเขา รักกันแบบพี่น้อง นอกจากสนก็ยังมีคนอื่นดูแลอีก ไม่ได้มีแต่สน (ยิ้ม)”