Inside Dara
เฌอปราง ใจสู้ ถ่ายพนอ ตั้งแต่เช้ายันเช้า ระบุ ปีหน้าหมดสัญญา ดูแลเบื้องหลังให้ BNK48...

‘เฌอปราง’ เผยปีหน้าหมดสัญญา ดูแลเบื้องหลังให้ BNK48 แยกย้ายกันไปเติบโต แพลนทำตามฝันเรียนต่อต่างประเทศ

งานชุมทั้งปีจนเวลานอนแทบไม่มี สำหรับ “เฌอปราง อารีย์กุล” อดีตกัปตันวง BNK48 ที่ผันตัวมาดูเบื้องหลังแทน ทั้งงานแสดงและการดูแลวง ไม่ว่าจะพาร์ตไหน เธอก็ทำเต็มที่ในทุกพาร์ต

ล่าสุดวันที่ 16 ธันวาคม ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “พนอ” ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน “เฌอปราง” ได้เผยถึงเรื่องงานในแต่ละพาร์ตว่า

ปีนี้รับงานหนักมาก?

“ค่ะ เต็มที่ทุกงาน ตอนนี้งานแสดงเป็นหลัก แล้วก็ดูแลหลังบ้านให้กับ bnk48 อยู่ ตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์ดูภาพรวมหลักให้น้องๆ แต่ไม่ค่อยได้ลงดีเทลเท่าไหร่แล้ว ต้องส่งงานต่อให้กับน้องๆ”

ต้องดูแลทั้งสองอย่าง คุณภาพของงานเป็นยังไงบ้าง?

“เต็มที่ทั้งสองอย่าง แค่ต้องลดเวลานอน พยายามจัดการทุกอย่างให้ดีที่สุด เชื่อว่าที่เรากระจายงานไปให้น้องๆ ก็จะทำให้เต็มที่ ฝึกซ้อมกันแทบจะ 24 ชั่วโมง เหนื่อยกันมากๆ ก็อยากให้ไปดูผลงานน้องน้องๆ bnk48 นะคะ ตอนไปกองก็จะปิดโทรศัพท์ มาโฟกัสกับการแสดงของเรา อย่างเรื่อง “พนอ” ก็ถ่ายตั้งแต่เช้าจรดเช้า ก็ไปเซฟพลังงานในกอง”

คนชื่นชมว่าเราจริงจังทุกบทบาทที่ได้รับ?

“ใช่ เราเป็นคนจริงจัง (เวลานอนน้อยสุดเท่าไหร่?) น้อยสุดประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ส่วนใหญ่เฉลี่ย 6 ชั่วโมง (มีติดกันหลายวันไหม?) สี่ถึงห้าวัน”

มีเบลอไหม?

“นอนบนรถ กินข้าวน้อยๆ แล้วรีบมานอน”

ที่บอกว่าต้องส่งงานต่อให้น้องๆ จุดประสงค์คือจะส่งงานต่อให้น้องทำเป็น หรือเป็นเพราะเรื่องสัญญา?

“ก็ทั้งสองอย่าง ตัวเราเองก็อยากไปเรียนต่อ มีช่วงที่ได้เทรนนิ่งน้องอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว เราทำโครงไว้แล้ว เหลือให้น้องลงดีเทลเอง”

สัญญาใกล้หมดยัง?

“สัญญา bnk หมดมาช่วงหนึ่งแล้ว ตอนนี้เป็นเบื้องหลังก็อีกสักพักนึง ภายในปีหน้า”

ตั้งใจจะไปเดินตามความฝัน?

“ใช่ จะไปเรียนต่อ ไปเรียนบริหาร อยากไปดูว่า เราเองอยากทำอะไรเพิ่มเติม นอกจากงานแสดง เป็นธุรกิจตัวเอง”

ที่ไทยหรือต่างประเทศ?

“ต่างประเทศค่ะ แต่เราจะทำเหมือนทุกคนไม่ได้หายไปไหน ปีหน้าหนูก็มีการแสดง 3 เรื่องแล้วนะ”

ตั้งใจไปนานแค่ไหน?

“อาจจะสักพักนึงเลย แต่ก็บินไปบินกลับ เพราะมีแต่คนเรียกร้อง คิดว่าน่าจะได้เห็นหน้าอยู่เรื่อยๆ อยากมียูทูบชาแนลเป็นของตัวเองด้วย”

ทำใจกับวงยากไหม?“มันถึงเวลาที่เขาต้องเติบโต ตัวเราเองก็เติบโตด้วยเหมือนกัน แยกย้ายกันไปเติบโตอย่างดีที่สุด ถ้ามีเราอยู่เขาจะไม่ได้ทำอะไรที่ชาเลนจ์ขึ้นไป ต้องให้เขาเจอสนามจริงบ้าง ตัวเราก็มีอีกสนามหนึ่งที่เราอยากจะไปทำด้วย”