Inside Dara
‘หนูรัตน์-นารา’ 2 เน็ตไอดอล ควงคู่เคลียร์ดราม่าสนั่นโซเชียล โดนแกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์

‘หนูรัตน์-นารา’ 2 เน็ตไอดอลชื่อดัง ควงคู่เคลียร์ดราม่าสนั่นโซเชียล หลัง ‘หนูรัตน์’ โดนแกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์

จากดราม่าหนักในโลกโซเชียล จนทำให้คนแห่แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ กรณี “หนูรัตน์ ธิดาพร ชาวคูเวียง” เน็ตไอดอล ถูกรังแกจาก “นารา อนิวัติ ประทุมถิ่น” กะเทยเน็ตไอดอล ที่เข้าไปแซวเรื่องถูกแย่งแฟน ระหว่างที่ “หมวย โซฮอท” กำลังไลฟ์แต่งหน้าในลักษณะที่รุนแรง จนถูกสังคมตั้งคำถามต้องใช้ความรุนแรงขนาดนั้นเลยหรือไม่ ก่อนสุดท้าย “หนูรัตน์ “ ถึงขั้นปล่อยโฮ ทำเอาโซเชียลรุมต่อว่า “นารา” และ “หมวย โซฮอท” อย่างหนัก

เน็ตไอดอล / ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น5 โรงภาพยนตร์พารากอน “หนูรัตน์” และ “นารา” เดินทางมาร่วมงานรอบปฐมทัศน์หนัง “หลวงตามหาเฮง” จึงเปิดใจสัมภาษณ์คู่กันถึงประเด็นดราม่าดังกล่าว

ตอนนั้นโกรธกับนาราเรื่องอะไร?

หนูรัตน์ : “ตอนที่หนูอัดคลิปเล่นละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิวค่ะ แม่หมวยจะแต่งหน้าแล้ว แล้วนาราเข้ามาแกล้งว่าดุร้าย แย่งแฟน หนูไม่ได้แย่ง หนูไม่เคยมีแฟนเลย เข้าใจผิดมาก คนดูเยอะไง”

เราถึงขั้นร้องไห้เลยไหม?

หนูรัตน์ : “ใช่ ที่ไลฟ์สดร้องไห้ ก่อนจะไลฟ์สดร้องไห้ หนูกลัวมาก”

แล้วจริงๆ เรากับผู้ชายคนนั้นเป็นแค่เพื่อนกันเหรอ?

หนูรัตน์ : “เขาเป็นแฟนคลับหนูรัตน์ เขาซื้อของให้เยอะ พาเลี้ยงข้าว เลี้ยงไอติม ไม่เคยแย่งค่ะ”

ผู้ชายคนนั้นเคยเป็นแฟนนาราเหรอ?

หนูรัตน์ : “ใช่ค่ะ เขาเป็นแฟนเก่า ต้องเท้าความก่อน ปกติตอนที่คบกับผู้ชายอยู่ หนูรัตน์เขาเป็นแฟนคลับกับสมปอง สมปองก็ซื้อข้าว พาหนูรัตน์ไปนอนด้วยเวลาหนูรัตน์มากรุงเทพฯ เราจะเจอหนูรัตน์ตลอด แล้วก็จะบอกหนูรัตน์แย่งแฟนฉัน หนูรัตน์แย่งสมปอง หนูรัตน์นางก็ขำ ปกติก็เห็นหนูรัตน์ขำ คนเราถ้าเราจะแกล้งใครสักคน ถ้าเราเจอครั้งแรกแล้วเราไม่ชอบ เราจะไม่แกล้งอีก แต่เราเคยแกล้งหนูรัตน์หลายรอบมาก หนูรัตน์ก็ขำปกติ แต่วันนั้นนางไลฟ์ หนูเลยเข้าไปคอมเมนต์ ด้วยความที่นางกลัวก็เลยร้องไห้ เราไม่โทษใคร เพราะเป็นความผิดของตัวเอง หนูรัตน์ก็บอกแล้วว่าร้องไห้เพราะเรา”

เจตนาจริงๆ ไม่ได้จะว่าเขาว่าเขาแย่งแฟนเราใช่ไหม?

นารา : “ใช่ ไม่ได้ว่าเขา แค่แซวเล่น เพราะเราเคยเล่นปกติ พอวันนั้นไม่รู้เหตุการณ์เป็นเพราะอะไร หนูรัตน์เคยเจออะไรก่อนหน้านี้แล้ว เพราะหนูแซวอะไรนางแรงไปก่อนหน้านั้น เลยทำให้หนูรัตน์โกรธจนร้องไห้ออกมา”

ตอนนี้เข้าใจว่าเขาแค่แซวเล่นเฉยๆ ใช่ไหม?

หนูรัตน์ : “ก็ไม่มีใครดูแลปกป้อง ละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ไม่มีใครดูแลหนูเลย หนูก็กลัวมาก พี่ไม่ปกป้องหนูเลย พี่นาราเขาขอโทษหนูแล้วค่ะ”

ตอนนี้ดีกันแล้วใช่ไหม?

หนูรัตน์ : “ดีกันแล้วค่ะ”

นารา : “ดีกันจริงแล้ว ต้องขอบคุณเพจเฉลิมศรีด้วย คือเขามีแผนแกล้งเรา หลายคนได้ดูคลิปแล้ว ทำให้หนูรัตน์ได้เอาคืน เราได้รู้ถึงความเจ็บปวดว่าถ้าวันหนึ่งเราโดนแกล้งบ้าง เราได้คำพูดที่ไม่ดีบ้าง เราจะรู้สึกเสียใจแต่ไหน ถือเป็นบทเรียนของหนูที่ทำให้รู้ว่าเราไม่ควรว่าคนอื่นหรือล้อเลียนคนอื่น เลยดีใจ ดีกันแล้ว รักกันแล้วเนาะหนูรัตน์”

หนูรัตน์ : “ใช่ค่ะ”

ตอนที่มีดราม่าหนักๆ เราโดนผลกระทบเยอะไหม?

นารา : “เยอะมากค่ะ หนูร้องไห้เลยค่ะ เพราะเราไม่เคยเจอใครด่าเราขนาดนี้ เพราะบางคนที่เขาคอมเมนต์ด่าเนี่ยด่าแรงมาก เรารู้สึกว่าอุ้ย..เราผิดจริงๆ แหละ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแรกๆ หนูขำมาก ตลก พอคนมาด่า แฮชแท็กในทวิตเตอร์แรงมาก หนูรู้สึกโอ้โห…เสียใจมาก แล้วคนไม่ได้ด่าแค่เรื่องหนูรัตน์นะ เอาเรื่องอื่นมาด่า เอาเรื่องแหกปากโวยวายเสียงดัง คือเหมารวมหมดเลยทุกเรื่อง ทำให้เราเสียใจและก็จิตใจมันอ่อนไปแล้ว เลยต้องออกมาขอโทษหนูรัตน์ค่ะ”

มีถึงขั้นบอกว่าเราเป็นคนบูลลี่คนอื่นเลย?

นารา : “ใช่ค่ะ”

เหตุการณ์นี้ทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นในเรื่องของการแซวคนไหม?

นารา : “ใช่ ระมัดระวังมาก ปกติเป็นคนแซวคอมเมนต์ไปเรื่อยนะ แต่ตอนนี้ต้องสนิทจริงๆ ถึงจะคอมเมนต์ได้ ถ้าใครอยู่จุดนี้แล้วโดนมันเสียใจมาก บางคนอาจจะบอกแค่โดนด่า แต่พอมาโดนจริงๆ หลายคอมเมนต์ ทำอะไรไม่ถูกเลยจริงๆ ค่ะ”

ตอนนี้กลับมาเป็นเพื่อนกัน ฟอลโลว์กันเหมือนเดิมแล้วใช่ไหม?

หนูรัตน์ : “กลับมารักกันเหมือนเดิมแล้วค่ะ”