Inside Dara
“ซี” จวกชาวเน็ตให้ใช้หัวคิดอย่าใช้หัวนม ลั่นถ้าใครจะตาย ขี้ไม่ออก ให้ติดต่อมารับบัตร “มารูน ไฟว์”

“ซี ศิวัฒน์” อัดคลิประบาย หลังเจอดราม่าบัตรคอนเสิร์ต “มารูน ไฟว์” 25 ใบ ลั่นผิดที่ “เอมมี่ มรกต” โอ้อวด แต่ไม่ได้ฆ่าใครตาย รับไม่ได้ชาวเน็ตด่าครอบครัวโกงชาติ บอกไม่สนุกกับการไปดูคอนเสิร์ตแล้ว ประกาศชัดใครจะตาย ขี้ไม่ออกถ้าไม่ได้ดูคอนเสิร์ตให้ติดต่อมา วอนใช้หัวคิดอย่าใช้หัวนม เผยอ่านทุกคอมเมนต์แล้วยอมรับร้องไห้หนักมาก

ออกมาแท็กทีมกันตอบโต้ชาวเน็ต หลังถูกวิพากษ์เดือด กรณีบัตรคอนเสิร์ต “มารูน ไฟว์” จำนวน 25 ใบที่ “เอมมี่ มรกต กิตติสาระ” นำมาโพสต์ในอินสตาแกรม จนกลายเป็นประเด็นเดือดบนโลกโซเชียล เรียกว่าแม้สาวเอมมี่จะลบภาพดังกล่าวทิ้งไปแล้ว แต่ก็ยังถูกชาวเน็ตเข้าไปสับเละในอินสตาแกรม จนเพื่อนสนิทต่างทนไม่ไหว ออกมาแท็กทีมขอใช้สิทธิ์ระบายและปกป้องเพื่อนรัก โดย “เอมี่ กลิ่นประทุม” เพิ่งโพสต์ไอจีขอโทษแทนเพื่อนและน้อยใจที่ถูกวิจารณ์แรง แต่ที่เห็นจะเด็ดแบบสุดๆ เป็นพระเอกหนุ่ม “ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์” ที่ถึงขั้นอัดคลิประบายความรู้สึกความยาวเกือบ 11 นาที เรียกว่าตอบชัดถึงใจถึงอารมณ์

“สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องทั้งหลาย(หัวเราะ) ก็เขินมากเลยจริงๆ ตั้งแต่เกิดมาอยู่ในวงการมา ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ แต่กระแสคนทำกันเยอะ ก็โอเคแล้วแต่ คือรู้กันอยู่ว่าผมพูดแบบนี้เพราะอะไร เพราะเรื่องเอมมี่ 25 ใบกับคอนเสิร์ตมารูน ไฟว์ที่เกิดขึ้น คือเข้าใจมากๆ น้อมรับกับตรงนี้และขอโทษที่เราโอ้อวด พื้นที่ในไอจีเป็นพื้นที่โอ้อวดอยู่แล้ว นึกออกไหม เหมือนคุณซื้อเบนซ์มาคันหนึ่ง คุณอยากลงรูปเบนซ์คุณก็อยากลงไหม 90 เปอร์เซ็นต์คนเล่นไอจี คืออวดเพื่อเก็บไว้เป็นเมมเมอรี่ให้เพื่อนๆ มากดไลก์ ผมพูดเพราะเข้าไปอ่านคอมเมนต์ที่ว่าคุณเอมมี่ ว่าผม ว่าทุกคนเพื่อนๆ ผมในบัตร 25 ใบนั้น ตอนแรกเราเข้าใจ เราทุกคนอยู่ในวงการมาจนเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่พอไปอ่านคอมเมนต์บางอันที่ไปด่าถึงญาติ พ่อแม่เขา คุณโกง โกงชาติ คนแบบนี้ทำให้ประเทศชาติไม่เจริญ"

"ถามจริงๆ เหอะ มันขนาดนั้นเลยเหรอ คือผมพูดตรงๆ นะผมเข้าใจหลายๆ ท่านที่เจ็บปวดเหลือเกิน รออดัมมานานสองสามปี เก็บหอมรอมริบเก็บเงินเพื่อไปดู มันก็เช่นเดียวกันกับพวกเรานั่นแหละ ผมก็ทำทุกวิถีทางเพื่อไปดูมารูน ไฟฟ์ แต่พอคุณเอมมี่ลง บัตร 25 ใบ คุณคิดว่าเรามีศักยภาพขนาดนั้นเลยเหรอครับ ที่จะไปล็อกบัตรขนาดนั้น 25 ใบนะครับ ไม่ใช่ 2 หมื่น คุณเอมมี่พลาดที่บอกว่านั่งกดเองคลิกเอง ซึ่งนั่นไม่ใช่มีเขาคนเดียว มีทีมงาน มีเพื่อน แล้วเอามารวมกันเพื่อบอกว่าเราได้แล้วเว้ย เราได้หลังจากตั๋วขายหมดแล้ว เราทำทุกวิถีทาง ทำอะไรก็ได้ที่ขอให้ได้บัตรมาแต่ไม่ได้โกงใคร เราจ่ายทุกบาททุกสตางค์ ยกตัวอย่างง่ายๆ เหมือนคุณอยากดูคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด หรือรีฮานน่า อยากดูมาก ทำไงก็ไม่ได้ อยู่ๆ มีคนโทร.มาบอกว่าตั๋วได้แล้ว มีตั๋วแล้วแต่ต้องจ่ายเงินตอนนี้และจ่ายมากกว่าคนอื่นด้วย เอาไหม ให้เวลาคิด 2 นาที เอาหรือเปล่า แต่ต้องจ่ายมากกว่าคนอื่น หรือจะต้องพูดว่าไม่ได้หรอก โกงชาติ ทำให้คนอื่นเขาเดือดร้อน คนอื่นเขาเก็บหอมรอมริบมา เราขอไปจองตั๋วเหมือนที่เขาทำดีกว่า บ้าป่าว ถามจริง ใครทำผมยกมือไหว้เลยว่าคุณเป็นคนดีที่สุดในโลก แต่ผมไม่ทำ ผมใช้ชีวิตอยู่บนความจริง ผมไม่หลอกตัวเอง ผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่แต่ผมก็เป็นมนุษย์ มีรักโลภโกรธหลง ทำสิ่งที่เราคิดว่าเราก็อยากดู ผมก็ยินดีจ่าย นี่หมายถึงผมโกงชาติ ผมเลว สิ่งที่ทำจันทร์พันดาวมาหลายปี เหลือจันทร์ดาวเดียว ผมเลวงี้เหรอ"

"คุณอยากดูคอนเสิร์ตแล้วหาตั๋วไม่ได้ มีคนขายตั๋วผี คุณต้องไปถามหรือไปด่าคนขายตั๋วผีไหม ว่าโกงชาตินะ ทำให้คนอื่นเดือดร้อนนะ ผมรู้แค่ว่าผมอยากดู ผมซื้อเท่านั้นเลย ผมจะบอกว่าผมน้อมรับและเข้าใจที่ทุกคนโกรธ หรือหลายๆ ท่านที่เป็นแฟนคลับอดัมแล้วไม่ได้ดู เข้าใจว่าโกรธระบบ ทำไมไม่ได้ เข้าใจ แต่พวกผมได้มาแค่ 25 ใบไม่ใช่ 2 หมื่นใบ ไม่มีสิทธิ์มากกว่าคุณที่จะไปกั้กบัตรเหมือนที่พวกคุณเข้าใจ ไม่รู้คุณอยู่โลกใบไหน คุณมีสิทธิ์มากขนาดนั้นเลยเหรอ ด่าญาติโกโหติกาว่าพวกผมเป็นคนขายชาติ ผมพูดเพราะโซชียลไม่สำคัญว่าเรื่องไหนจริงหรือเท็จ เพราะเป็นโลกความเชื่อ ในเมื่อคุณเชื่อไปแล้ว สิ่งที่พูดไม่ได้แก้ตัว ผมอยู่บนโลกความจริง อยากให้ลองหยุดคิดว่ามันขนาดนั้นเลยเหรอ ที่คุณต้องไปด่าใช้คำพูดแรงๆ ที่เสียดสีเพื่อความสะใจ เพื่อระบายความโกรธที่คุณไม่ได้บัตรอดัม คือมันขนาดนั้นเลยเหรอ วันนี้ผมบอกเลยนะ ผมกราบขอโทษและน้อมรับคำด่าคำว่าคำตำหนิที่เราโอ้อวดไปตรงนั้น แต่ผมยอมรับไม่ได้จริงที่ว่าพวกเราหลายๆ คนว่าโกงชาติ ทำให้ชาติล่มจม"

"มันทำให้ผมไม่สนุกกับการดูคอนเสิร์ตจริงๆ แล้วถ้าใครที่อยากได้ติดต่อมาเลย ประกาศตรงนี้ การที่คุณไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตทำให้บ้านคุณระเบิด ทำให้ขี้ไม่ออก ทำให้ญาติจะตาย คุณจะตายอยู่บนโลกใบนี้ไม่ได้ ติดต่อมา คุณติดต่อมา ผมยอมรับว่ากวนตีน แต่ยอมรับเถอะ อยู่กับโลกความจริงบ้าง ใช้ลมหายใจกับคนที่รักบ้าง แล้วถามตัวเองว่าคุณดีกว่าเราจริงเหรอ กับการใช้คำต่ำๆ พวกนั้นด่าพวกเรา ในขณะที่พวกเราเราทำสิ่งดีๆ ช่วยเหลือคนลำบาก ช่วยเหลือคนน้ำท่วม ชักนำให้คนไหว้พระเข้าวัดและมีสิ่งดีๆ มากมายที่เราไม่ป่าวประกาศ กับบัตรมารูน ไฟว์แค่บัตรเดียว หรือ 25 ใบ ขนาดมงกุฎคุณเอมมี่คุณก็ไปด่าเขาว่าโกงมาด้วยไหม เอาตรงๆ สิ่งที่ผมพูด ผมอยากให้คุณใช้หัวคิดไม่ใช่หัวนมตัวเองคิด โลกใบนี้มีอะไรดีๆ มากกว่าที่คุณจะอาบน้ำอาบน้ำเพื่อออกมาข้างนอกมาชูป้ายไฟมาโห่พวกผม ผมว่าเป็นกิจกรรมที่ปัญญาอ่อนที่สุดที่เคยได้ยินมา อีกครั้งนะผมอยากกราบขอโทษที่ผมพูดจากใจแบบนี้ออกมา เลยที่ผมพูดอะไรแบบนี้ออกมา แต่ผมเป็นมนุษย์ ผมเชื่อว่าผมผมเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่คนดีอย่างผมไปเบียดเบียนผม ครอบครัวผม คนที่ผมรัก ผมก็เป็นมนุษย์ตอบโต้ ผมไม่ได้โกรธถึงขั้นใช้ชีวิตไม่ได้"

"แค่อยากให้คุณได้คิดบ้าง และทำอะไรดีๆ ดีกว่าวันๆ คุณเข้ามาบอกว่าเอมมี่ยี่สิบห้าใบขอให้มีความสุข ก็ลองคิดดูนะครับ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ในการพูดเพราะอ่านคอมเมนต์แล้วร้องไห้หนักมาก แบบบ้าป่าว นะ ก็ขอพูด ใครจะด่าหลังจากนี้ก็น้อมรับ เข้าใจ ไม่ได้คิดเป็นศัตรูกับใคร ลองคิดดูแล้วกันครับ ขอบคุณครับ”

ในขณะที่เอมมี่ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องเสียความรู้สึก และน้อมรับกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นไว้แค่เพียงผู้เดียว