ฝ่ามรสุมข่าวฉาวมาเกือบทั้งชีวิต ล่าสุดฟ้าหลังฝน นางเอกสาวสวย แมท ภีรนีย์ ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการอย่าง เฟม ภีมเดช ศิวพรพิทักษ์ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อวาน (8 กรกฎาคม 2567) เธอออกมาเปิดใจในรายการแฉ ถึงโมเมนต์ในตอนนั้นว่ารู้สึกตื่นเต้นมาก
มองตัวเองไม่ดีพอ ขนาดต้องมีใครมาขอแต่งงาน
"สถานการณ์ตอนนั้นยอมรับว่าตื่นเต้นมาก คือเบลอไปเลยทำอะไรไม่ถูก พูดอะไรไม่ถูก จำอะไรไม่ได้เลย ความรู้สึกตอนนั้นมันเป็นความสุขที่สุดเลยจริงๆ ซึ่งเราก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าเค้าจะต้องมาขอเราแต่งงานที่นี่ เพราะไม่เคยคิดว่าจะมีใครมาขอแต่งงานด้วยซ้ำ เพราะไม่รู้ว่าเราจะดีพอสำหรับใครหรือยัง ที่ถึงขนาดต้องมีใครมาขอแต่งงาน
แต่พอเราโดนขอจริงๆ แล้วพอเรามานั่งคิดทบทวน ว่าเรารู้สึกว่าผู้ชายคนหนึ่งเค้าก็ต้องใช้ความกล้า ใช้จิตใจ ใช้เงิน ใช้อะไรทุกๆ อย่างที่จะต้องตัดสินใจขอผู้หญิงคนนึงแต่งงาน เพราะเราเพิ่งคบหาดูใจกันได้ไม่นาน ก็ไม่คิดว่ามันจะรวดเร็วขนาดนี้ หลังจากที่ถูกขอแต่งงาน เราก็พูดอยู่คำเดียว ได้บอกเค้าไปว่า 'ขอบคุณนะ ไม่คิดว่าฉันจะได้รับสิ่งดีๆ แบบนี้ในชีวิต' แต่ก็พูดออกไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเขาเป็นคนเล่าให้ฟังว่าเราเป็นคนพูดคำนี้ แมทรู้สึกว่าถ้าเราพลาดคนนี้ไป เราอาจจะไม่ได้เจอคนที่ดีแบบนี้ได้อีก"
เรียนรู้ชีวิตจากมรสุมข่าวที่ผ่านมา
"ทุกวันนี้เราเรียนรู้ชีวิตจากมรสุมข่าวที่ผ่านมา ทำให้แข็งแกร่งขึ้น รู้แค่ว่าเราต้องอยู่ให้รอด อาจจะที่เราเป็นนักสู้ที่ยอมแพ้ แต่ก่อนที่จะสู้ได้มันก็คงต้องมีความสว่างไสวอยู่ในใจนิดนึงบ้างว่าเราไม่ใช่คนที่แย่ขนาดนั้น โลกออนไลน์ถือว่าสอนชีวิตเรามันเป็นสัจธรรม เพื่อนก็จะพูดตลอดเลยว่าเราได้เรียนรู้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่เกิดมา 30 ปี เพียงไม่กี่วัน
เราเข้าใจว่าอาจจะมีคนไม่ถูกใจเราอยู่แล้ว หรือมีคนเข้าใจผิด หรือเคยเจอเราตอนไม่น่ารักจริงๆ อะไรก็แล้วแต่ แต่มันไม่มีทางที่เราจะไปพูดกับใครว่าเราไม่ใช่คนแบบนั้นนะ คือว่ายังไงถ้าเค้ารู้สึกดีกับเราหรือเค้ามีวิจารณญาณพอ เค้าก็จะอยากรู้และค่อยๆ หาคำตอบ ไม่ตัดสินใจด่วนไปเอง ไม่ว่าเราจะไปพูดยังไงต่อให้เค้าชอบเราหรือไม่ชอบเราเขาก็จะยังคงคิดอยู่อย่างนั้น"
© 2011 - 2026 Thai LA Newspaper 1100 North Main St, Los Angeles, CA 90012