Inside Dara
'แตงโม' โพสต์ขอโทษ 'คุณเขมชาติ' ย้ำตนเองก็ชอบละครเรื่องนี้

ดูเหมือนจะทำอะไรหรือโพสต์อะไรลงอินสตาแกรม ก็ผิดไปหมด และวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา สำหรับนักแสดงสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้วิจารณ์ตัวละคร เขมชาติ จากเรื่อง อย่าลืมฉัน ซึ่งรับบทโดยพระเอกหนุ่ม ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี จนถูกวิจารณ์กันกระหึ่มโลกสังคมออนไลน์ แถมยังลามไปถึงแฟนของสาวโม อย่างหนุ่มโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ อีกด้วย ทั้งที่เรื่องนี้เป็นการพูดคุยกันเล่นระหว่างแตงโมกับเพื่อนเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

งานนี้สาวแตงโมก็ไม่รอช้า เลยขอออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมของตนเอง พร้อมกับขอโทษแฟนๆ ละคร และติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ที่คำวิจารณ์ของตนเอง ไปกระทบถึงครอบครัว อีกทั้งยังยอมรับว่า ตนเองเป็นแฟนคลับตัวยงของละครเรื่องนี้เหมือนกัน

"คุณเขมชาติ ก็คือคุณเขมชาติ แม้ให้ทอม แฮ้งค์มาเล่นก็ต้องเป็นเขมชาติ พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี แสดงดีสมบทบาทแล้ว พระเอกที่ซ่อนความทุกข์ ในละครดราม่า โดยส่วนมากที่เคยทำงานมา ก็มักจะสุขุม มีปม มีมาด มีฟอร์ม แต่แสดงออกทางสายตา โมเองก็เคยได้รับบทบาทประเภทนี้ อึดอัดค่ะ เพราะด้วยคาแรกเตอร์จำกัดให้เราต้องนิ่ง แต่ร้อนรุ่มในใจ โมก็จำเป็นต้องเล่นหน้าเดียว ส่วนบทบาทที่จะเล่นหน้าเล่นตาได้โดยปกติ ก็มักจะเป็นบทเพื่อน เป็นต้น ซึ่งในเรื่องนี้ คุณอาปุ๊ มนตรี และพี่บอย ก็เล่นได้น่ารักมากๆ โมชอบบทบาทของคุณเอื้อ โมเชียร์ตัวละครนี้ ไม่แปลกที่บางคนจะเชียร์พระเอกคนละคนกัน เพราะได้ขึ้นชื่อว่าพระเอก ผู้ประพันธ์มักเขียนให้น้ำหนักความสำคัญของทั้ง 2 คนเท่าเทียมกัน เพื่อความสนุกและน่าติดตามของละครน้ำดี โมชื่นชอบคุณทมยันตี เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงติดตามผลงานละครของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดหรือช่องใดนำขึ้นมาทำเป็นละครก็ตาม

สำหรับตัวโมที่พูดถึง คุณเขมชาติ ต้องขออภัยที่ทำให้ผู้ที่เชียร์คุณเขมชาติเกิดความไม่พอใจ และสำหรับคู่สนทนาของโมซึ่งอาจแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของเค้า (ซึ่งเป็นสิทธิส่วนบุคคล) โมต้องขออภัยแทนพี่เค้าด้วยนะคะ ยอมรับค่ะว่าเราหลายๆ คน บ้าละครเรื่องนี้มาก จากใจ!!

โมดูละครในฐานะคนดู ไม่ได้ดูในฐานะคนเล่น เพราะถ้าดูในฐานะคนเล่นมันจะไม่อิน จะจับผิด ซึ่งโมไม่นิยม โมขอโอกาสที่จะได้ชมละครเรื่องนี้และเป็นแฟนละครของผู้แสดงนำ ผู้ประพันธ์ และผู้จัดละคร เรื่องอย่าลืมฉัน ทุกคนที่โมชอบ ในวงเล็บว่าชอบมากๆ ค่ะ (แอบดูข้ามช่อง -..-)

ถึงพี่ติ๊กค่ะ : ได้ร่วมงานกันตั้งแต่โมถ่ายโฆษณา ตอนนั้นสิบกว่าขวบ และคลาดกันในบางงาน แต่ก็ยังติดตามมุมมอง การใช้ชีวิต และตัวตนในความเป็นพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ อยู่เสมอค่ะ ฝากความคิดถึง ถึงเคพีทด้วยนะคะ ไม่เจอนานมาก สำคัญที่สุดคือต้องขออภัยพี่และครอบครัวมากๆ ที่การพูดถึงคุณเขมชาติของหนูต้องกระทบถึงพี่ค่ะ

Ps. ระลึกถึงพี่ติ๊กและเคพีทเสมอๆ นะคะ จากโมโน่ และคุณพ่อโส (แฟนคลับตัวยง) ค่าาา".